Home » Tin Tức & Sự Kiện » Chứng khoán tăng phiên thứ 8 liên tiếp

Chứng khoán tăng phiên thứ 8 liên tiếp

Thị trường chứng khoán trong nước đối diện áp lực chốt lời lớn sau chuỗi tăng vừa qua. Ngay khi mở cửa, VN-Index đã xuống dưới tham chiếu và có thời điểm mất hơn 6 điểm, xuống vùng 937 điểm.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM hồi phục dần trước phiên ATC, sau đó lấy lại sắc xanh nhờ lực kéo của các cổ phiếu trong rổ VN30. Những mã trụ thuộc nhóm ngân hàng như TCB, MBB, HDB… đóng góp lớn vào cú đảo chiều cuối phiên khi cùng tăng trên 2%. MSN với mức tăng 2,1% lên vùng 83.700 đồng cũng là động lực thúc đẩy chỉ số đi lên.

VN-Index đóng cửa tại 944,42 điểm, tăng 0,73 điểm so với tham chiếu và duy trì mạch tăng phiên thứ 8. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 tăng gần 6 điểm, lên 909,49 điểm.

Dòng tiền luân chuyển ở các cổ phiếu trụ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ biến động không nhiều. Hôm nay có hơn 444 triệu cổ phiếu được sang tay với tổng giá trị xấp xỉ 9.200 tỷ đồng. Rổ VN30 đóng góp gần 5.500 tỷ đồng trong số này.

Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh với gần 1.000 tỷ đồng, do tập trung xả hàng tại cổ phiếu DIC của Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng. Nhà đầu tư nước ngoài mua vào những cổ phiếu quen thuộc như HPG, FPT, VCB.

“Thanh khoản thị trường gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy áp lực chốt lời vẫn chưa đủ mạnh để làm đảo chiều xu hướng”, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán BSC nhận định. Nhóm này dự báo VN-Index nhiều khả năng vẫn giằng co mạnh tại khu vực 940-945 điểm trong những phiên tới.

Phương Đông

  • VN-Index tăng phiên thứ bảy liên tiếp