Home » Tin Tức & Sự Kiện » Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN sắp diễn ra

Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN sắp diễn ra

Quá trình đô thị hóa đặt ra nhiều thách thức về kinh tế – xã hội cho chính quyền các thành phố tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Để ứng phó với những sức ép ngày càng gia tăng đối với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông… các đô thị thông minh được xem là chìa khóa.

Thực tế cho thấy quá trình xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực đang đối diện với nhiều thách thức về khung chính sách quản lý, quy hoạch đô thị, thiếu kinh phí, năng lực công nghệ thông tin và nguồn nhân lực hạn chế. Do đó, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 với chủ đề “Đô thị thông minh – Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Tập đoàn IEC là đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện.

Diễn đàn là sự kiện quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, nhằm chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị trong nước với mạng lưới đô thị trong khu vực.

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 1.500 đại biểu cấp cao đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; các cơ quan phụ trách đô thị thông minh của Việt Nam và các nước thành viên ASEAN. Bên cạnh đó là các chuyên gia cố vấn chiến lược, các nhà tư vấn công nghệ hàng đầu khu vực cùng đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, công nghệ thông tin và viễn thông, năng lượng và tiện ích, vận tải và logistics, tài chính – ngân hàng, y tế, giáo dục, sản xuất…

Với một diễn đàn cấp cao, 5 hội thảo chuyên đề và một triển lãm, sự kiện sẽ mang đến không gian trao đổi cởi mở, đa chiều và chuyên sâu về những vấn đề then chốt trong xây dựng đô thị thông minh như: quy hoạch và quản lý đô thị thông minh; phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh; giao thông thông minh; năng lượng thông minh; dịch vụ thông minh.

Tại Việt Nam, 33 tỉnh, thành phố đã xây dựng đề án và triển khai các dự án đô thị thông minh với trọng tâm là các lĩnh vực quy hoạch, quản trị, hạ tầng giao thông, năng lượng, các vấn đề môi trường và phát triển bền vững,… Trước đó, tháng 10/2018, Việt Nam gia nhập Mạng lưới Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Network – ASCN) và trở thành một trong những cộng đồng năng động nhất trên thế giới về đô thị thông minh hiện nay.

(Nguồn:IEC)

Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22 – 23/10 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đồng hành cùng sự kiện có sự tham gia của Viettel, Vietinbank, VNPT, Vietcombank. Đây là những doanh nghiệp có nhiều thành tựu trong ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự kiện có sự tham gia của một số tập đoàn cung cấp giải pháp và CNTT nổi bật khác như: FPT, Hikvision, Qualcomm, Trung Nam, BOSCH, LGE, Amazon Web Services, Ecopark,…

Thông tin chi tiết về sự kiện tại: https://smartcitysummit.org.vn/