Home » Tin Tức & Sự Kiện » Uniqlo hỗ trợ bán nông sản Việt

Uniqlo hỗ trợ bán nông sản Việt

Cuối tuần này, từ 22-24/10 tại Vạn Hạnh Mall (quận 10, TP HCM), hơn chục gian hàng nông sản Việt Nam được bố trí tại không gian trước cửa hàng Uniqlo. Các gian hàng bày bán hàng loạt trái cây tươi như dâu tây, bơ, bưởi đến các loại thực phẩm chế biến như rau củ quả sấy, bánh tráng, mật dừa nước và cả các loại mắm.

Ông Osamu Ikezoe, Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết, hoạt động này là “Phiên chợ xanh tử tế”, lần đầu hợp tác cùng Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Ngoài các gian hàng tại Vạn Hạnh Mall, chuỗi bán lẻ thời trang Nhật bản còn bố trí không gian trưng bày, giới thiệu nông sản tại các cửa hàng ở Đồng Khởi và Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Một góc phiên chợ bán nông sản Việt do Uniqlo hỗ trợ địa điểm. Ảnh: Huỳnh Tân

Tùy vào điều kiện thực tế từng cửa hàng mà chuỗi cho biết sẽ sắp xếp hỗ trợ không gian để triển lãm hoặc bày bán các loại nông sản, nhằm tận dụng lưu lượng khách đến mua sắm quần áo. Chương trình nhằm tiếp tục khẳng định cam kết gắn bó lâu dài với Việt Nam, không chỉ kinh doanh mà còn hỗ trợ cộng đồng sở tại.

“Hoạt động hợp tác lần này nhằm hỗ trợ các nông dân địa phương khắc phục hậu quả sau Covid-19. Chúng tôi hiểu rõ thách thức của họ trong hoàn cảnh này nên muốn trở thành cầu nối với khách hàng, thông qua hệ thống cửa hàng của chúng tôi”, ông Osamu Ikezoe nói.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết phiên chợ này đã tổ chức được 260 lần sau 5 năm xây dựng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hợp tác với thương hiệu nổi tiếng thế giới như Uniqlo. Theo bà, đó là cơ hội cho nông sản Việt tiếp cận gần hơn với tập khách hàng có thu nhập tốt của chuỗi thời trang này.

Sau khi kết thúc phiên chợ đầu tiên, hai bên sẽ đánh giá phản ứng của khách hàng để tiếp tục duy trì hợp tác. Phía hội kỳ vọng sẽ cùng Uniqlo tổ chức xuyên suốt các cuối tuần trong 3 tháng tới, tại các địa điểm linh động phù hợp.

“Hy vọng rằng, các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra một cơ hội lớn để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp xúc thêm nữa những khách hàng mới, đồng thời là bước đầu tốt đẹp cho quá trình hợp tác lâu dài để cùng nhau mang đến đóng góp tích cực cho xã hội cũng như cộng đồng”, bà Hạnh chia sẻ.

Viễn Thông